Tỷ phú Jeff Bezos – người sáng lập tập đoàn Amazon – đang thỏa thuận để mua tổ hợp 3 căn hộ trong một tòa nhà ở Manhattan, thành phố New York (Mỹ) với giá 80 triệu USD.

Một căn penthouse tại tòa nhà số 212 Đại lộ 5 ở New York. Ảnh: StreetEasy.

Theo Wall Street Journal, có vẻ như CEO Amazon được giảm giá khi mua 3 căn hộ này. Theo hợp đồng, tỷ phú Bezos mua một căn penthouse và 2 căn hộ khác trong tòa nhà mang kiến trúc tân Gothic được xây vào năm 1912, tọa lạc tại địa chỉ 212 Đại lộ 5 và có tầm nhìn ra công viên Madison Square.

Căn penthouse có 3 tầng với diện tích sử dụng gần 930 m2 và một sân thượng rộng khoảng 530 m2. Căn hộ có tổng cộng 5 phòng ngủ và 5 phòng tắm. Hai căn hộ còn lại được Jeff Bezos mua với giá 28,45 triệu USD.

Đây chưa phải thương vụ bất động sản đắt nhất Manhattan, New York trong năm nay. Hồi tháng 1, tỷ phú quỹ phòng hộ Ken Griffin đã chi tới 238 triệu USD để mua căn hộ rộng hơn 2.220 m2 tại tòa nhà ở địa chỉ 220 Central Park South. Đây là ngôi có giá cao nhất từng được bán ở Mỹ.

Nguồn tin CNN cho biết CEO Amazon đã được giảm giá khi mua tổ hợp 3 căn hộ trên. Theo hãng bất động sản Miller Samuel, riêng căn penthouse mà ông Bezos mua có giá 73,8 triệu USD vào tháng 11/2017.

Một năm sau, giá giảm xuống còn 62,8 triệu USD. Vào tháng 3/2019, căn hộ này được rao bán với giá 58 triệu USD. “Giá giảm khoảng 21%. Có thể ông Bezos mua căn penthouse với giá thấp hơn nữa”, ông Jonathan Miller, Chủ tịch hãng Miller Samuel, nhận định.

Trước đó, Amazon đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng trụ sở mới tại Long Island City thuộc khu Queens ở New York. Ông Miller cho rằng việc ông Bezos vẫn mua nhà ở New York là điều không đáng ngạc nhiên bởi thành phố này là “thánh địa thương mại” toàn cầu.